WEEKEND VIBES IN BANGKOK.

Image-1 (6)WEEKEND VIBES

It’s a Friday, we finally made it
I can’t believe I get to see your face.
You’ve been working and I’ve been waiting
to pick you up and take you from this place.
Love on the weekend, love on the weekend 🎶

Love on the weekend — John Mayer

เสาร์ อาทิตย์นี้ไปเที่ยวกัน !
หลังจากก้มหน้าก้มตาทำงานที่เรารักมาทั้งอาทิตย์แล้ว
มาให้ของขวัญเล็กๆ กับตัวเองกันหน่อย คงจะดีไม่น้อย

หาที่นอน น่ารักๆ สำหรับการพักผ่อน
แล้วปล่อยใจไปกับเสียงเพลงจากลำโพงดีๆสักตัว ตื่นสายมาหาอะไรอร่อยๆ ทาน
ไม่พาไปไกลหรอก อยู่ในกรุงเทพนี่เอง


ONEDAY PAUSE AND FORWARD,
Sukhumvit 26

Hostel ที่ตั้งอยู่ในโครงการ ONEDAY ด้วยความที่เรามีบ้านอยู่ในกรุงเทพฯ แต่บ่อยครั้งเรากลับชอบลองใช้ชีวิตเสมือนเป็นนักท่องเที่ยว สมมุติตัวเองให้เป็นชาวต่างแดนผู้มาเยือนกรุงเทพฯ แล้วพาตัวไปอยู่ในสถานที่ใหม่ๆ หาที่กิน ที่นอนที่ไม่เคยลองเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศจำเจเดิมๆ และเปลี่ยนความซ้ำซากในชีวิตให้กลายเป็นความตื่นเต้นจากการพบเจอสิ่งใหม่ๆ

วันหยุดนี้เราเลยถือโอกาสแอบออกมาพักผ่อนนอกบ้าน ซึ่งไม่ได้ไกลกันเเลย
เริ่มจากเข้าพักที่ ONEDAY PAUSE AND FORWARD อารมณ์และโทนของ Hostel นี้ส่งความรู้สึกชวนให้หลงเสน่ห์ได้ไม่ยาก ความอบอุ่นของไม้สีเขียวอมเทาหม่นๆตัดกับอิฐสีส้ม ผนังปูนที่ฉาบแบบหยาบๆ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เลือกมาเข้าคู่กัน ช่างเป็นการตกแต่งที่ออกแบบมาได้น่าประทับใจไม่น้อย

IMG_2254

DSCF0585

DSCF0522

DSCF0510

DSCF0497

DSCF0521

DSCF0512

DSCF0515

DSCF0519

DSCF0524
เราเดินขึ้นมาจนด้านบนของโครงการ แม้แต่ห้องน้ำยังทำออกมาได้น่ารักถูกใจมาก ๆ

DSCF0526

DSCF0530

เตียงไม้สีครีมสองชั้น ที่มีเตรียมไว้ให้เหล่านักเดินทางได้เอนกายพักใจ

DSCF0537

Cause you and I we’re good together, oh
You always get me feeling better
And I know you stay by my side
You make me feel much better
Cause girl we’re good together

Good Together — HONNE

เพลงโปรดของเราดังขึ้นจากลำโพงอันจิ๋ว มันเป็นสิ่งที่เราขาดไม่ได้เมื่อออกจากบ้าน แต่วันนี้มันพิเศษกว่าครั้งก่อนๆ เพราะมีลำโพง Scoop Speaker ของ Samsung WA ด้วยเสียงที่คมชัด ทำให้เราสามารถเปิดเพลงฟังเพลินๆ ในขณะเดินสำรวจห้องไปด้วย หรือหากมีสายโทรศัพท์เข้า เจ้าลำโพงจิ๋วนี้ก็ทำหน้าที่เป็น Speaker Phone ไปในตัวได้ด้วย แถมเสียงที่ออกมาก็ยังชัดแจ๋วทำให้การพูดคุยเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่มีคลาดเคลื่อนเลย

DSCF0547

DSCF0549

DSCF0551

DSCF0539

DSCF0543

ที่ ONEDAY HOSTEL มีห้องพักหลากหลายแบบ ตั้งแต่ห้องรวมที่ราคาเริ่มต้นแค่ 410 บาท หากอยากส่วนตัวขึ้นมาหน่อยก็มีห้องที่จัดไว้สองเตียง ไปจนถึงห้องเตียงเดี่ยวแสนสงบซึ่งตอบโจทย์การพักผ่อนนอกบ้านของเราได้เป็นอย่างดี และกลายเป็นอีกที่หนึ่งที่เราประทับใจ
หนึ่งวันสำหรับการพักผ่อน และตื่นขึ้นมาใช้ชีวิตต่อพร้อมกับพลังงานที่เต็มเปี่ยม สอดคล้องกันกับประโยคที่ว่า PAUSE AND FORWARD ซึ่งเหมือนเป็นการบอกให้เราเข้าใจว่าบางครั้งการหยุดเติมพลังก็สำคัญสำหรับการลุยต่อ

DSCF0503


KURIOUS CAFE,
Sukhumvit 36

พอสายหน่อย เราก็มากันที่คิวเรียสคาเฟ่ จากปากซอย 36 เข้ามาไม่ลึกก็ถึงร้านแล้ว การตกแต่งร้านที่ยังคงโครงสร้างดิบๆ ตามเดิมไว้ให้เห็น เหล็กดัดแบบยุค 70 คานและผนังปูน พื้นปูด้วยอิฐตัวเล็กเรียงกันเป็นลวดลายชวนสะดุดตา ทำให้เราอยากเข้ามามองรายละเอียดเหล่านี้ใกล้ๆ โต๊ะ ตู้ไม้เก่าสีน้ำตาลแดง เก้าอี้ไม้บุหนัง แซมด้วยสีเขียวเข้มจากต้นไม้ที่ถูกนำมาจัดวางเพื่อลดทอนความกระด้างของซีเมนต์และทองเหลือง ทุกอย่างถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว เราบันทึกให้เป็นหนึ่งในลิสต์ของร้านที่แนะนำให้มาเลยล่ะ

IMG_2258

DSCF0621

Who knows how long I’ve loved you
You know I love you still
Will I wait a lonely lifetime?
If you want me to I will

I Will —The Beatles

IMG_0706
เราหาที่หลบมุมมานั่งอ่านหนังสือและเปิดเพลง I Will ของ The Beatles อันที่จริงแล้วหนังสือเล่มนี้ก็เป็นหนังสือเล่มเล็กอยู่ทีเดียวนะ แต่ลำโพงยังเล็กกว่าหนังสืออีก 🙂

DSCF0617

DSCF0608

DSCF0606
ส่วนตัวสะดุดตากับมุมนี้ ชอบโต๊ะไม้สีมะฮอกกานีบนขาเหล็กสีเข้ม ที่ตั้งอยู่บนพรมลายสีแดงนั้น รวมไปถึงโคมไฟทองเหลืองและใบไม้ที่ขยับตัวเล็กน้อยไปตามแรงลมขณะที่มีคนเดินผ่าน

DSCF0619

WWA x Chooseless,
Akamai 21

อีกหนึ่งคาเฟ่ย่านเอกมัยที่ถูกใจเรามากเหมือนกัน เราคุ้นเคยกับชื่อ WWA มานานมาก เพราะเราติดตามและชื่นชอบดีไซน์เสื้อผ้าของแบรนด์ WWA เรียกได้ว่าเป็นแฟนคลับตัวยง วันนี้มีเวลาว่างยาวบวกกับอยากได้ช็อคโกแลตร้อนๆสักแก้ว ที่นี่จึงเป็นอีกคาเฟ่ ที่เราเลือกมาใช้เวลาอ้อยอิ่งในวันอาทิตย์แบบนี้

IMG_2229

DSCF0647

DSCF0624

ที่ WWA ประกอบไปด้วยโซนคาเฟ่ โซนเสื้อผ้า และโซนเครื่องใช้ตกแต่งบ้านอีกเล็กน้อย
เราชอบที่นี่จากไอเดียการตกแต่งสิ่งของต่างๆ ที่นำมาอยู่รวมกัน กลิ่นอายของ street culture ซึ่งตัดกันอย่างลงตัวกับเสื้อสูทเนี้ยบๆ  รวมไปถึงความกลมกลืนของสถานที่ทำให้เราเดินเล่นเพลินจนลืมดูเวลา

IMG_0742

DSCF0628

DSCF0631

DSCF0638

IMG_0749

CO-WORKING SPACE (ONEDAY),
Sukhumvit 26

พื้นที่ทำงานและมินิออฟฟิศที่เปิดให้เช่า กำแพงกระดาษจากหน้าหนังสือต่างๆถูกแปะทับลงไปจนบดบังผนังที่แท้จริงไปแล้ว ห้องทำงานล้อมไปด้วยบรรยากาศที่ช่วยกระตุ้นและสร้างไฟในการทำงาน เหมาะสำหรับ Start up ที่ต้องการใช้พื้นที่ แต่ยังไม่มีสำนักงานเป็นของตัวเอง หรือใครที่ต้องการจัดประชุม มีโปรเจกต์ต้องสุมหัว brainstorm ก็สามารถมาใช้พื้นที่ตรงนี้ได้เช่นกัน

DSCF0569

DSCF0568

DSCF0560

CASA LAPIN,
Sukhumvit 26

ร้านกาแฟชื่อดังที่คงคุ้นหูคุ้นตาใครหลายคน เพราะมีหลายสาขากระจายตัวอยู่ในกรุงเทพ ถ้าพูดถึงร้านกาแฟดีๆ ตกแต่งสวยๆ คาซาลาแปงก็มักจะอยู่ในรายชื่ออันดับต้นๆที่ลอยขึ้นมาในหัวทุกทีเลย

IMG_2285

DSCF0576

DSCF0602

DSCF0584


EDEN’S,
Lan Luang Rd.

ร้านอาหารและคาเฟ่ที่เปิดขึ้นใหม่บนถนนหลานหลวง ตัวหนังสือ EDEN’S สีทองโดดเด่นบนแผ่นไม้สีดำขลับ ประตูหน้าต่างให้ความรู้สึกเหมือนเราเดินอยู่บนถนนสักสายในเมืองแถบยุโรปทีเดียว

ชาที่เสริฟมาพร้อมกับกาแสตนเลสสีเงินแวววับช่วยทำให้อุณหภูมิของน้ำในการ้อนนานกว่าปกติ ไอหอมยังคงคุกรุ่นและไม่ทำให้น้ำชานั้นเย็นชืดจนเสียรสชาติ เวลาที่ผ่านไปแต่ละนาที เราเอาแต่เฝ้ามองรถด้านนอก ขับผ่านไปมา มีไม่มากที่เราจะเจอร้านชาที่ถูกใจให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้อยู่ในประเทศไทยแบบนี้ หนังสือเล่มโปรดถูกเปิดขึ้นอ่าน ตอนนี้สายตาจดจ่ออยู่ที่ตัวหนังสือ มือทำหน้าที่ตักขนมชิ้นน้อยเข้าปากคำแล้วคำเล่า กลิ่นของชากุหลาบที่แม้จะเจือจางลงแล้ว แต่ก็ยังไม่หายไป เสียงคนคุยกันเจื้อยแจ้วในระดับที่พอดี ทุกอย่างประกอบกันออกมาในเวลาและสถานที่อันแสนลงตัวจนอยากให้เข็มนาฬิกาเดินช้าลงกว่าที่เป็น

DSCF0669

IMG_0773

IMG_0774

IMG_0788

IMG_0786


KARMAKAMET DINER,
Sukhumvit 24

หากถามหาถึงร้านอาหารชั้นดีที่ขึ้นอันดับหนึ่งในใจเราแล้ว คงจะยกให้ใครอื่นไม่ได้นอกจาก KARMAKAMET DINER ที่ตั้งอยู่บนซอยสุขุมวิท 24 ที่แอบซ่อนตัวอยู่ ณ มุมเล็กๆ ท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองใหญ่

ทุกครั้งที่มาที่นี่เราไม่ได้เพียงแค่ดื่มด่ำกับอาหารเลิศรสเท่านั้น แต่มันราวกับว่า เรากำลังเสพอีกศาสตร์ของงานศิลป์ซะมากว่า กลิ่น Red Tea ลอยมาโดนจมูกตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาในร้าน เพราะมนุษย์เรามักจะมีกลิ่นเฉพาะที่ซ่อนความหมายเฉพาะตัวเอาไว้ กลิ่นที่ว่านั้น มักจะมีผลต่อจิตใจเมื่อได้สัมผัส ได้ดมก็อาจทำให้หวนนึกถึงความทรงจำต่างๆที่เคยเกิดขึ้น บางกลิ่นทำให้นึกถึงบ้าน ห้องนอนเมื่อวัยเด็ก นึกถึงบางสถานที่ นึกถึงบางคนอันเป็นที่รัก หรือบางครั้งก็นำพาเราไปสู่โลกอีกใบ โลกที่มีเพียงเราเท่านั้นที่เข้าใจความหมายลึกซึ้งของมัน

IMG_2284

DSC02608

IMG_1164

ภายนอกร้านห้อมล้อมด้วยต้นไม้เล็กพันธุ์ใหญ่ สีเขียวเฉดต่างๆ ทำให้ดูมีชีวิตชีวา มีอากาศร่มรื่น และหากมองจากในร้านช่วงเวลาบ่ายแก่ๆ ก็จะเห็นช่องของแสงแดดที่ส่องเล็ดลอดกิ่งก้านลงมา เมื่อลมพัดเราจะเห็นเงาของใบไม้ที่กระทบบนพื้นหินกำลังเต้นรำพริ้วไปมา และต้นโปรดของเราที่นี่คือต้นหลิว ที่จะทักทายกันตั้งแต่ทางเข้า

DSCF0327

ที่ KARMAKAMET DINER โครงสร้างส่วนมากเป็นกระจกจึงทำให้แสงธรรมชาติจากด้านนอกส่องเข้ามาถึงด้านใน กลายเป็นภาพสีนวลละมุนสบายสายตา ทำให้เรามองเห็นบริบทต่างๆได้ละเอียดละออขึ้น ผ้าม่าน ลูกไม้สีขาวหม่นที่ถูกวางพาดไปมาเหมือนดังไม่ตั้งใจ ตู้ยาจีนเก่า ก้อนอิฐกับโครงเหล็ก ถูกทอนความแข็งกร้าวลงด้วยดอกไม้แห้งและเครื่องเทศแห้ง ความใส่ใจถูกฝังอยู่ในทุกซอกมุมของร้าน ทั้งหมดมาจากการออกแบบและตกแต่งที่คัดกรองผ่านรสนิยมอันสุนทรีย์ของคุณเอท ณัทธร รักษ์ชนะ ผู้เป็นเจ้าของแบรนด์

DSCF0321

DSCF0317

DSCF0324

DSC02603

DSC02679

IMG_1174

เผื่อหลายคนอาจไม่รู้ กระดาษรองแก้วสีต่างๆนั้น เมื่อคลี่ออกด้านในจะเป็นจดหมายเมื่อนานมาแล้วที่คุณเอทเจ้าของแบรนด์ KARMAKAMET และพี่ส้ม เชฟปัจจุบันของร้าน KARMAKAMET DINER เขียนส่งถึงกัน ในช่วงที่ขณะนั้นเทคโนโลยีการสื่อสารยังไม่ถูกพัฒนาอย่างทุกวันนี้

DSC02607

DSCF0364

DSCF0361

ทั้งหมดนี้นี่เองที่ทำให้เรารู้สึกอยู่เสมอในทุกครั้งที่ได้มาร้าน KARMAKAMET ว่าไม่ได้เพียงแค่ขายเครื่องหอม หรืออาหาร แต่มันคือการมีอยู่ของชีวิต การมองเห็นโลกและสะท้อนออกมาผ่านจิตวิญญาณ ผ่านตัวตนของคนธรรมดาๆ ที่หากเราพินิจดูแล้วสิ่งเรียบง่ายธรรมดาเหล่านั้นล้วนแล้วแต่มีความสำคัญและมีคุณค่าอยู่ในตัว ไม่ว่าเป็นสิ่งของหรือจิตใจ ท้ายที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับว่าจะถูกหยิบยกขึ้นมาขัดเกลามันให้พิเศษเมื่อใด อย่างไรเท่านั้นเอง

LIVING THE LIFE SUBLIME.
อยู่หอม — กินหอม

KARMAKAMET
SECRET WORD

 

ONEDAY WALLFLOWERS,
31-33 Soi Nana

ร้านดอกไม้ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่าน Old Town ถ้าไม่เฉลียวใจสังเกตเราก็จะไม่รู้เลยว่ามีที่ลับๆ สวยๆ แบบนี้อยู่ในซอยนานา เมื่อเปิดประตูไอเย็นช่ำและกลิ่นของดอกไม้หลายสายพันธ์ุก็เข้ามาปะทะอย่างชัดเจน  ONEDAY WALLFLOWERS เรียกว่าเป็นร้านที่ดูแล้วค่อนข้างสงวนความเป็นส่วนตัวอยู่บ้างทีเดียว เพราะโดยปกติแล้ววันธรรมดาคนที่แวะเวียนมาจะเป็นลูกค้าที่จะมาสั่งดอกไม้ ไม่ได้มีคนนอกก้าวเข้ามาบ่อยนัก แต่ช่วงพิเศษของที่นี่จะเกิดขึ้นในทุกเดือน แต่ละเดือนจะจัดเวิร์คช็อปสอนจัดดอกไม้ บางคราวก็จะมีการเช่าพื้นที่เพื่อจัดอีเวนท์ หรือกิจกรรมอื่นๆตามแต่โอกาส

IMG_2283

There are always flowers
for those who want to see them.

Henry Matisse

DSCF0761
ด้านนอกของร้านที่ปลูกต้นไม้พันธุ์แปลกตาเอาไว้

DSCF0679

DSCF0681
แม้พี่เจ้าของร้านจะบอกว่าช่วงนี้ไม่มีเวลาดูแลร้านเลย แต่อะไรที่เก่าๆพังๆ มันก็ยังสวยในแบบของมันนะ
DSCF0685
ห้องเย็นอุณหภูมิ ที่ไม่ถึง 5 องศา เป็นห้องสำหรับเก็บดอกไม้ใบหญ้าหลากหลายชนิดได้อยู่เพื่อคงความสดเอาไว้

DSCF0729

‘FOREVER BELOVED KING’

DSCF0712

DSCF0751

ดอกไม้ต่างๆ จะถูกยกออกมาไว้ที่โต๊ะนี้เพื่อนำมาจัดช่อ โดยส่วนตัวเราชอบสไตล์การจัดดอกไม้ของ ONEDAY WALLFLOWERS มากๆ ทุกช่อจะให้ความรู้สึกพิเศษและมีชีวิตของดอกไม้ สีสันและรูปทรงที่จับมาอยู่ด้วยกัน ทำให้เหมือนกับว่าไม่ได้รับช่อดอกไม้ แต่กลับรู้สึกประหนึ่งว่าเราได้ถือดอกไม้ทั้งทุ่งเอาไว้ในมือ

DSCF0698

DSCF0760

DSCF0755

Sprouted love like flowers,
Grew a garden in her mind,
And even on the darkest days,
From her smile the sun still shined.

—e.h

 

Ba hao 八號

ก่อนหนึ่งวันกำลังจะหมดลงไป เราได้แต่คิดกันว่าที่ไหนจะเป็นที่สุดท้ายให้ได้นั่งผ่อนคลายความล้าสักเล็กน้อย จากร้านดอกไม้ เราเดินมาเจอบาร์เล็กๆ ที่ตั้งอยู่ซอยเดียวกัน แสงสีแดงจากไฟนีออนดัดเป็นภาษาจีนที่ลอดออกมาจากประตูไม้ ทำให้เราทั้งคู่ก้าวเข้าไปอย่างไม่ลังเล จับใจความได้ว่า บา-เฮา แปลว่าบ้านเลขที่ 8 บรรยากาศตอนนี้ ทำให้เรามีความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ที่บาร์ในปีนัง เปิดเพลงฮิตของเติ้งลี่จวิน หนี่เจิ่นเมอซัว (你怎么说) เถียนมี่มี่ (甜蜜蜜) ดังมาคลอๆ จนเผลอร้องตามเบาๆ เราทั้งคู่นั่งยิ้มแล้วก็หัวเราะ ไม่อยากจะเชื่อว่าเพียงแค่แสงไฟบวกกับเสียงเพลง จะพาเราให้รู้สึกดีได้อย่างน่าประหลาด เราชนแก้วจนไอน้ำกระเด็นมากระทบกัน พร้อมดื่มด่ำให้กับค่ำคืนนี้ที่ยังอีกยาว

IMG_2228

DSCF0484
แสงไฟสีแดง จากพยัญชนะจีน 八號 สาดส่องทั่วทั้งร้าน ทุกคนมีใบหน้าสีแดงที่เปื้อนยิ้ม ขยับตัวเบาๆไปตามทำนองเพลง ให้ความรู้สึกดีเหมือนกัน

DSCF0769

甜蜜甜蜜笑得多甜蜜
ยิ้มอย่างหวานซึ้งตรึงใจ

甜蜜蜜 (เถียนมีมี่) — เติ้งลี่จวิน

DSCF0485

DSCF0486

DSCF0770

DSCF0479

HEYYYY BANGKOK HOSTEL

ที่นี่แหละ ที่เราจะฝากค่ำคืนนี้ไว้ ! ความประทับใจเกิดขึ้นตั้งแต่แรกเจอ คำทักทายอย่างเป็นกันเองถูกกล่าวขึ้นจากพี่ที่ดูแลที่นี่ และทันทีนั้นเอง คุณขมิ้นก็เข้ามาต้อนรับ เจ้าแมวสีขาวลายกระสีส้มดำ ขมิ้นมุดและสำรวจกระเป๋าของเราทุกใบ นัวเนียอยากทำความรู้จักอยู่ไม่ห่าง

ที่ HEYYYY เราสัมผัสถึงความเป็นบ้านได้มากยิ่งกว่าจะเป็นโฮสเทล ผนังอิฐสีเทาถูกตกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดต่างๆ มากมาย และแต่ละรูปนั้นก็ดึงดูดสายตาไม่น้อยทีเดียว แผนที่โลก ภาพสเก็ตช์สถาปัตยกรรม ดรออิ้งหุ่นปั้น และอีกมากมายแขวนสลับกันไป

IMG_2277

DSCF0234

DSCF0169
แต่ละมุมถูกจัดขึ้นมาอย่างน่ารัก โคมไฟ แจกัน ที่ผ่านการเลือกสรรค์มาเพื่อวางคู่กัน
ไม่ว่าจะมุมไหนๆ ก็ดูแล้วอบอุ่นจนเลือกนั่งไม่ถูกเลยจริงๆ

DSCF0166

DSC02425

DSCF0167

DSCF0207

“She loved to spend rainy afternoons lost in thought,
her hand daydreaming beneath the fabric of her floral panties.”

— Michael Faudet, Dirty Pretty Things

บทกวีของ Michael Faudet มีตัวช่วยเสริมเป็นเสียงเพลงลอยมาเบาๆ จากลำโพงตัวจิ๋วเช่นเดิม ที่เราพกมาตลอดวัน เพราะว่าชอบฟังเพลงชอบเลือกเพลงให้เข้ากับสถานที่ให้เข้ากับบรรยากาศ ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนไม่ว่าใกล้หรือไกล หนังสือ เสียงเพลงจึงกลายสิ่งที่เราขาดไม่ได้

และตอนนี้ในมือของเรายังมีชาไทย กับคุกกี้ช็อคโกแลตที่อบเองสูตรเฉพาะของที่นี่ รสชาติหวานปนขมแสนอร่อยความสุขเล็กๆ ที่ทำให้วันหยุดธรรมดานี้พิเศษขึ้นกว่าเช่นเคยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

DSCF0229

ตรงนี้เป็นบาร์เล็กๆ ตอนกลางวันเป็น Cafe เสิร์ฟชา กาแฟ เครื่องดื่มและขนมโฮมเมดต่างๆ
แต่พอตกเย็นเมื่อไหร่ก็จะกลายร่างเป็น Bar รอต้อนรับนักดื่มยามกลางคืนทั้งหลาย
ส่วนที่พิเศษคือทุกสุดสัปดาห์จะมีปาร์ตี้เล็กๆ ให้แขกที่พักอยู่ที่นี่ นักเดินทางขาจรและขาประจำ
ได้มารวมตัวกินดื่ม พูดคุยสังสรรค์กัน ซึ่งแค่ฟังก็รู้สึกได้ว่าบรรยากาศของที่นี่คงจะต้องอวบอวลไปด้วยความน่ารักและอบอุ่นขึ้นไปอีกแน่นอน

DSCF0270

DSCF0288

เมื่อขึ้นมายังชั้นบนพื้นที่แต่ละชั้นโดนจัดสรรปันส่วนให้เป็นห้องพักแก่นักท่องเที่ยว หรือบางคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ โดยดูแล้วจะให้อารมณ์เหมือนมานอนบ้านเพื่อนอย่างไรอย่างนั้น

ที่นี่มีห้องนอนให้เลือกสองแบบ แบบแรกนั้นเหมือนกับ Hostel ทั่วไปคือห้องนอนรวม และห้องเดี่ยวสำหรับคนที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว คาดว่าทุกห้องผ่านกระบวนการคิดการออกแบบมาแล้วอย่างดี เพราะมันออกมาสวย น่ารัก น่านอนไปเสียหมดจนคิดถึงคนอื่นที่จะมาพักคงจะหลายจิตหลายใจเลือกไม่ถูกไม่ต่างจากเราเป็นแน่

DSCF0283

DSC02541
ลำโพงก็ยังคงอยู่กับเราทุกที่

DSC02512

DSCF0272
ในห้องนอนเดี่ยวจะมีห้องน้ำให้ในตัวด้วย

DSCF0281

DSC02450

DSC02406

DSCF0211

IMG_1004
นี่แหละ คุณขมิ้นที่เราพูดถึง เจ้าของบ้านที่คอยป้วนเปี้ยนอยู่ไม่ห่าง

Heyyyy Hostel แม้จะะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ได้ฝังความประทับใจให้กับเราเสียแล้ว
จดลงในใจว่าจะมาใช้วันหยุดที่นี่อีกแน่นอน 🙂

Sunday vibes.

วันนี้เป็นอีกวัน ที่หมดลงอย่างรวดเร็ว ทุกอย่างดูผ่านไปไวมาก เราเข้าร้านนั้น ออกร้านนี้ ใช้เวลากับกรุงเทพแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน และสิ่งนึงที่ขับเคลื่อนให้วันของเรามีความหมายมากขึ้น ก็คงจะเป็นเสียงเพลง ที่คอยประกอบกันในแต่ละสถานที่ที่ได้ก้าวผ่าน

เสียงเพลงจากลำโพงคู่ใจอย่าง Samsung WA Scoop Speaker กลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดจากกระเป๋าไม่ได้ ขนาดที่พกพาง่าย ตัวเครื่องที่สามารถกันละอองน้ำ และปุ่มควบคุมที่เข้าใจง่าย

มันทำให้วันนี้ของเราดีขึ้นมากจริง ๆ ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนที่หลงใหลในการท่องเที่ยวไปพร้อมกับการฟังเพลง Samsung WA Scoop Speaker ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากแนะนำ เพราะมันช่วยสร้างบรรยากาศให้การพักผ่อนของเราสมบูรณ์แบบมากขึ้นจริง ๆ

 

One thought on “WEEKEND VIBES IN BANGKOK.

  1. ชอบเรืองราว กับ ภาพถ่ายที่สวยทุกภาพ !

Leave a Reply